Thứ Năm, 11:18 29/11/2012

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ PHƯƠNG PHÁP LUẬN SÁNG TẠO

Vào lúc 14h ngày 23.05.09 CIC đã tổ chức hội thảo chuyên đề Phương pháp luận sáng tạo do các cựu học viên trình bày.

Đến dự buổi hội thảo có 11 bạn là cựu học viên các lớp học Phương pháp luận sáng tạo.

Mở đầu hội thảo bạn Cường lớp trưởng TRIZ12 trình bày nguồn gốc và sự phát triển của tiếng Anh trên thế giới. Trong đó nêu rõ nguồn gốc xuất xứ của tiếng Anh, sự phát triển của tiếng Anh qua các thời đại. Tiếp đó bạn Cường chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân. Bài trình bày của bạn Cường rất ấn tượng bởi phong cách trình bày, các hình ảnh minh hoạ, kiến thức xã hội và trình độ tiếng Anh rất tốt. Sau đó mọi người thảo luận và thống nhất cách thức để giúp cả nhóm cùng nhau học tiếng Anh tốt.

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ PHƯƠNG PHÁP LUẬN SÁNG TẠO

Tiếp đến là một bài trình bày về một chủ đề rất dài và rộng đó là KHÔNG GIAN và THỜI GIAN. Bằng một chất giọng rất “âm u, thì thầm” như tiếng của thời gian cộng với một kiến thức khá tốt về lĩnh vực này, tác giả đã trình bày mối liên hệ giữa Khổng Tử với Albert Einstein, từ nhà vật lý nổi tiếng Stephen William Hawking đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. Ngoài ra tác giả còn trình bày các vấn đề từ toạ độ đề các tới bát quái, các vấn đề về không gian 2, 3, 4 chiều.

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ PHƯƠNG PHÁP LUẬN SÁNG TẠO

Có thể nói các học viên đã mang lại cho mọi người những điều hết sức thú vị thể hiện tinh thần học tập, nghiên cứu và đam mê sáng tạo của mình. Thông qua hoạt động này mọi người được chia sẻ các kiến thức bổ ích và hoàn thiện thêm kỹ năng bản thân.

CIC rất cảm ơn sự nhiệt tình của các cựu học viên. Hy vọng hoạt động này sẽ được duy trì đều đặn 2 tuần một lần. Rất mong nhận được sự tham gia của các bạn khác.