Thứ Năm, 11:16 29/11/2012

HỘI THẢO VỚI CHỦ ĐỀ “TRIẾT LÝ GIÁO DỤC DƯỚI GÓC NHÌN PPLST”

Vào lúc 14h ngày 09.05.09 CIC đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Triết lý giáo dục dưới góc nhìn Phương pháp luận sáng tạo”.

HỘI THẢO VỚI CHỦ ĐỀ “TRIẾT LÝ GIÁO DỤC DƯỚI GÓC NHÌN PPLST”

Đến dự buổi hội thảo có 21 bạn là cựu học viên các lớp học Phương pháp luận sáng tạo.

Mở đầu hội thảo các thành viên đã thảo luận về những ưu điểm và nhược điểm của nền giáo dục Việt Nam.

Tiếp đến Th.S Nguyễn Minh Tân đã trình bày các kết quả nghiên cứu về những kết quả đối sánh giữa giáo dục phương Đông và phương Tây nói chung và sự so sánh giáo dục Việt Nam với giáo dục Mỹ nói riêng.

Theo quan điểm hệ thống thì các mối liên kết mang lại giá trị vượt trội hơn so với các phần tử. Trong khi đó nền giáo dục Việt Nam chủ yếu tập trung đào tạo hoàn thiện các phần tử còn giáo dục phương Tây tập trung hoàn thiện các mối liên kết. Chính vì thế với các bậc học ở phổ thông thể hiện qua các kỳ thi học sinh giỏi thì học sinh các nước châu Á thường chiếm ưu thế. Nhưng đến cấp đại học đặc biệt là các năm cuối và khi đi làm thì người châu Á lại kém xa xo với người phương Tây. Điều đó thể hiện rất rõ qua các kết quả nghiên cứu về điểm số, mức thu nhập, các kỹ năng cuộc sống.

Thông qua hội thảo các thành viên tham dự đều thống nhất là cần phải hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng của mỗi người. Tất cả đều đồng ý tham gia nhóm thảo luận được tổ chức định kỳ 2 tuần một lần.

Hy vọng CIC sẽ là môi trường tốt để các cựu học viên Phương pháp luận sáng tạo phát triển hơn nữa.